Hằng số duy nhất trong cuộc sống là sự thay đổi. – Heraclitus

Công nghệ giọng nói đã trở thành lực lượng gây rối nhất để tấn công thế giới kể từ khi internet trở thành phương tiện trực quan. Như của ngày hôm nay, hơn 20% của tất cả các tìm kiếm được dẫn dắt bằng giọng nói. Đến năm 2020, hơn 50% người tiêu dùng sẽ sử dụng công nghệ kích hoạt bằng giọng nói hàng ngày, nói rằng BrightEdge.

Khi một người nghĩ về giọng nói, thật khó để không nghĩ đến Microsoft Lốc Cortana, Amazon Alexa, Trợ lý Google, Apple Lát Siri và Samsung Lừa Bixby. Những trợ lý thông minh này đang dẫn đầu bằng cách lập danh sách mua sắm và danh sách nhạc, đặt lịch hẹn, giữ các tạp chí cá nhân và chuyển đổi đèn phòng ngủ cho người dùng của họ.

Mark Zuckerberg quá phấn khích khi nói đến công nghệ giọng nói. Một chưa được đặt tên là Trợ lý Facebook đang trong công trình. Và anh ấy đang thử nghiệm cá nhân Ngay lập tức. Sự thật thú vị: Morgan Freeman cung cấp tiếng nói của Jarvis cho Zuckerberg. Nghe có vẻ hay đấy?

Hãy tưởng tượng bạn tuyệt vời như Tony Stark trong một vài năm? Giấc mơ đó không còn xa để biến thành hiện thực. Đó là cách mà chúng tôi biết chúng tôi đã đến trong thế giới hậu di động!

Nhưng làm thế nào là giọng nói xa trong thế giới tiếp thị? Hãy xem, hãy xem:

  • Một số thương hiệu đã bắt đầu sớm trong không gian thoại để xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng thông qua trải nghiệm tương tác. [Cộng đồng doanh nghiệp]
  • 24% người dùng internet thích sử dụng trợ lý cá nhân hơn là truy cập trang web để tương tác với công ty. [Capgemini]
  • Trong năm 2017, 3,1% các nhà tiếp thị đã tích hợp tìm kiếm bằng giọng nói vào chiến lược tiếp thị nội dung của họ. [BrightEdge]
  • 43% các công ty đã đầu tư vào công nghệ để cho phép tiếp thị bằng giọng nói. [Thứ sáu]

Tương lai có vẻ tươi sáng!

Nếu bạn đang dự định áp dụng công nghệ giọng nói cho tiếp thị của mình, đây là bốn thông tin chi tiết có thể khiến bạn quan tâm:

Sử dụng trợ lý kỹ thuật số để mua sắm đang diễn ra thực sự

Đưa ra ánh sáng về kỹ thuật mua sắm kỹ thuật số, một Báo cáo phân tích Adobe tuyên bố rằng mặc dù không có nhiều chủ sở hữu loa thông minh cam kết đặt hàng trên thiết bị của họ, họ sử dụng chúng để đưa ra quyết định mua hàng thông minh (47%), so sánh giá sản phẩm (32%) hoặc thêm các mặt hàng vào giỏ hàng (43%).

Hôm nay, mua sắm bằng giọng nói có giá trị 2 tỷ đô la, và nó sẽ chạm mốc 40 tỷ đô la vào năm 2022. Các thương hiệu toàn cầu như Domino, Johnnie Walker và Nestlé đã bắt đầu tích hợp công nghệ giọng nói vào các chiến lược tiếp thị của họ để xây dựng kết nối tốt hơn với khách hàng của họ.

giọng nói-công nghệ-cho-tiếp thị-cách-nó-sẽ-lái-chương trình-trong-tương lai-2

Hãy để chúng tôi lấy Johnnie Walker làm ví dụ. Nó đã tìm thấy một điều thú vị để cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm cho khách hàng của mình bằng Alexa. Trước tiên, trợ lý ảo của Amazon, đặt câu hỏi cho người tiêu dùng về sở thích của họ và sau đó giới thiệu sản phẩm Johnnie Walker phù hợp nhất với họ.

Trải nghiệm thương mại dựa trên giọng nói đang thu hút.

Các công ty đang sử dụng trợ lý kỹ thuật số để sử dụng nội bộ

Tất nhiên họ. Các thương hiệu B2B táo bạo như Salesforce đã cho mượn tiếng nói của họ cho toàn bộ cuộc trò chuyện trợ lý kỹ thuật số. Công ty phần mềm đám mây đã ra mắt Einstein Voice, một phần mở rộng của nền tảng Einstein AI của nó.

Trợ lý kỹ thuật số cho phép các nhà quản lý bán hàng vận hành các dịch vụ đám mây và ghi nhớ các bản ghi nhớ mà không cần chạm vào màn hình hoặc gõ bất cứ thứ gì. Einstein Voice cũng có thể được tích hợp với các công nghệ tương tự để giúp cung cấp các cập nhật đường ống nhóm, các cuộc hẹn trên lịch và các ưu tiên quan trọng khác cho nhóm một cách hiệu quả.

giọng nói-công nghệ-cho-tiếp thị-cách-nó-sẽ-lái-chương trình-trong-tương lai-4

Một sản phẩm thú vị khác có tên Einstein Voice Bots từ Salesforce cho phép khách hàng không chỉ xây dựng trợ lý kích hoạt bằng giọng nói mà còn tạo thương hiệu phù hợp và thu hút người dùng cuối trên bất kỳ loa thông minh nào.

Tích hợp công nghệ giọng nói vào tiếp thị của bạn thật dễ dàng

Chiến lược biên tập và tiếp thị nội dung của bạn sẽ phản ánh cách các kế hoạch kinh doanh tận dụng công nghệ và mức độ đầu tư của bạn vào đó theo quan điểm nội dung. Trước khi bạn quyết tâm, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Là khách hàng mục tiêu của bạn bao gồm những người đam mê nhà thông minh, những người dùng đầu tiên được điều khiển bởi FOMO hoặc người dùng từ các nhân khẩu học khác có nhiều khả năng tham gia qua giọng nói hơn các nền tảng khác?
  • Bạn có thể làm cho trải nghiệm nội dung của bạn có giá trị bằng giọng nói cho khách hàng mục tiêu của bạn?
  • Bạn có khả năng thành công như thế nào trong nỗ lực tiếp thị của mình thông qua giọng nói?

giọng nói-công nghệ cho tiếp thị-cách-nó-sẽ-lái-chương trình-trong-tương lai-3

Nếu bạn không chắc chắn về một trong hai câu trả lời của mình, thì tốt nhất bạn nên đợi ngân hàng sử dụng công nghệ này và không lãng phí tài nguyên khi bạn không chuẩn bị đầy đủ. Nghiên cứu cách các doanh nghiệp khác và thậm chí các đối thủ của bạn đang sử dụng giọng nói để tạo trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Cuộc cách mạng giọng nói sẽ bắt đầu với một cuộc tìm kiếm trên mạng.

Nhiều hơn một tỷ lượt tìm kiếm bằng giọng nói được tiến hành trong một tháng, và 40% người lớn và 55% thanh thiếu niên sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói hàng ngày. Để thu hút người tiêu dùng, các nhà tiếp thị nội dung cần nhấn mạnh vào các sản phẩm nội dung dạng ngắn cung cấp câu trả lời nhanh chóng và sắc nét cho người dùng.

Liên quan đến SEO, các nhà tiếp thị nên thừa nhận các nguyên tắc SEO liên quan đến hành vi tìm kiếm từ ngữ và nhu cầu thông tin. Nhận nội dung của bạn xuất hiện dưới dạng một đoạn trích nổi bật trên Google. Đó là cách mà nó sẽ được Siri, Cortana và những người khác tìm nạp.

Khi tập trung vào tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói, điều cần thiết là phải nhớ rằng trợ lý ảo chỉ có thể cung cấp một kết quả tìm kiếm duy nhất cho mỗi yêu cầu. Người sáng lập Moz Rand Fishkin cũng chỉ ra nhu cầu về kết quả SERP truyền thống, và kết quả đánh máy sẽ tiếp tục tăng vì kết quả tìm kiếm tăng.

giọng nói-công nghệ-cho-tiếp thị-cách-nó-sẽ-lái-chương trình-trong-tương lai-1

Cách chúng tôi nhận thức SEO sẽ thay đổi theo cách sử dụng công nghệ giọng nói cho mục đích tiếp thị.

Gói lại

Xin nhớ: giọng nói sẽ sớm trở thành một giao diện bổ sung cho các mục đích tiếp thị và cùng tồn tại với các phương tiện khác như kỹ thuật số, in ấn, TV và radio. Nó mang đến một cách tương tác hoàn toàn mới với khách hàng và tăng giá trị cao hơn cho cuộc sống của họ.

Bạn nghĩ gì về công nghệ giọng nói?

Chúng ta đã sẵn sàng để biến nó thành một phần lớn trong cuộc sống của chúng ta, cá nhân và chuyên nghiệp?

THẺ

  • SEO

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me