Với phần mềm nhận dạng giọng nói ngày càng tốt hơn, các tìm kiếm dựa trên giọng nói đang gia tăng.

ComScore dự đoán rằng đến năm 2020 50% các tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng giọng nói

Điều đó không chỉ có nghĩa là sẽ có nhiều cơ hội hơn cho tìm kiếm bằng giọng nói, mà – không kém phần quan trọng – sẽ có ít cơ hội hơn cho những người tìm kiếm bằng văn bản. Không chỉ vậy, mà các công cụ tìm kiếm đang ngày càng hướng tới nó.

Google thực tế đã làm việc với các tìm kiếm dựa trên giọng nói từ năm 2013 khi cài đặt bản cập nhật Hummingbird của mình.

Và nhiều thay đổi hơn đang được chuẩn bị để làm cho các tìm kiếm như vậy tốt hơn trong việc hiểu lời nói của con người và hiểu những gì chúng ta muốn nói, không chỉ những gì chúng ta nói.

Tất cả điều này sẽ góp phần làm cho nó trở thành nhanh hơn và dễ dàng hơn để tìm kiếm bằng giọng nói. Và điều đó có nghĩa là nó rất quan trọng để bắt đầu nhảy qua và tối ưu hóa các trang web của bạn để tìm kiếm bằng giọng nói.

Rốt cuộc, bạn sẽ mất một chút thời gian để tìm hiểu xem nó hoạt động như thế nào và điều gì là quan trọng nhất – vì vậy bạn thực sự muốn giải quyết vấn đề đó trước khi bạn bỏ lỡ phần chia sẻ của con sư tử tìm kiếm ngoài kia.

Tìm kiếm bằng giọng nói so với những người đã nhập

Một trong những khác biệt đáng kể là khi hầu hết mọi người gõ truy vấn, họ không sử dụng câu hoàn chỉnh (mặc dù, tất nhiên, đến bây giờ họ có thể) trong khi nếu họ nói, họ sẽ sử dụng ngôn ngữ tự nhiên.

Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn đưa mọi người đến trang web của mình, bạn có thể quay lại sử dụng ngôn ngữ bình thường và không chèn các cấu trúc có khung kỳ quặc.

Rõ ràng, điều này làm cho ngôn ngữ dễ hiểu hơn. Nó không kết thúc ở đó, tuy nhiên. Điều đó cũng có nghĩa là bây giờ trả tiền để đưa ra các tiêu đề bài viết gần với truy vấn ngôn ngữ tự nhiên mà mọi người sẽ hỏi.

Vì vậy, nếu bạn định bán giày thể thao ở Nigeria, thì tiêu đề có thể đọc nơi tìm giày thể thao giá rẻ ở Nigeria. (Này, phải có ai đó).

Do đó, tất cả các phương tiện giao thông sẽ đặt ra các câu hỏi như Tôi có thể tìm thấy giày thể thao giá rẻ ở Nigeria ở đâu?, Hoặc ‘Cách tốt nhất để tìm giày thể thao giá rẻ ở Nigeria là gì?

Từ khóa đuôi dài

Điều này cho thấy một mô hình cơ bản khác, được gọi là từ khóa đuôi dài tìm kiếm. Bạn có quen thuộc với cụm từ đó không?

Nó có nghĩa là cụm từ tìm kiếm thay vì từ tìm kiếm. Nhưng tôi đoán rằng âm thanh đó không hay. Cả hai câu hỏi trên về giày thể thao sẽ được định nghĩa là từ khóa đuôi dài.

Ưu điểm của việc đưa trang web của bạn hướng tới các từ khóa dài là có rất nhiều trong số chúng và nhiều trong số chúng vẫn chưa bị đối thủ của bạn dồn vào chân tường. Một lợi thế khác là các từ khóa đuôi dài cụ thể hơn.

Ví dụ, từ khóa ‘giày, có thể có nghĩa là rất nhiều thứ. Có lẽ tôi muốn mua một số. Hoặc có lẽ tôi chỉ muốn sửa những cái tôi có, nhìn vào các mô hình đường băng mặc chúng, hoặc thậm chí có một sự tôn sùng tình dục cho họ.

Nếu bạn bán giày, thì tất cả lưu lượng truy cập tìm kiếm các từ khóa thay thế đó sẽ giành được chuyển đổi thành khách hàng. Với các từ khóa dài, bạn có thể nhận được ít lưu lượng truy cập hơn, nhưng tỷ lệ phần trăm chuyển đổi có thể cao hơn rất nhiều.

Theo cách đó, hướng trang web của bạn theo hướng từ khóa dài, chủ yếu bằng cách nhắm mục tiêu vào các trang để trả lời các truy vấn cụ thể đó, sẽ thuận lợi cho dù bạn có đang tìm kiếm bằng giọng nói hay không.
Tất nhiên, sau đó bạn sẽ cần tạo nhiều trang hơn nữa và đảm bảo chúng tuân theo các mẫu giọng nói tự nhiên.

Đó là rất nhiều công việc. May mắn thay, trang web tốt nhất để viết trợ giúp đã trở nên rẻ hơn, vì vậy bạn có thể cân nhắc chuyển sang chúng nếu khối lượng công việc quá cao cho tất cả các truy vấn riêng lẻ đó.

Ở đâu và như thế nào?

Tìm kiếm bằng giọng nói có nhiều khả năng là dựa trên địa điểm hơn các truy vấn đánh máy. Nói cách khác, họ về việc tìm kiếm thứ gì đó ở vị trí mà người đó đang ở.

Các truy vấn này còn được gọi là ‘nơi tìm kiếm những gì và làm thế nào. Siêu thị gần nhất ở đâu, nơi nào tốt nhất để lấy cà phê, làm thế nào để tôi đến ga xe lửa?

Để tận dụng tốt nhất điều đó, hãy đảm bảo bạn cấu trúc các tiêu đề và văn bản trên các trang của mình để nó trả lời những câu hỏi bạn có thể có.

Một lần nữa, để sử dụng tiêu đề được đề cập ở trên, nơi để tìm giày thể thao giá rẻ ở Nigeria, là một ví dụ tuyệt vời.

Nhưng don thì dừng lại ở đó. Ngoài ra, bao gồm một bản đồ có tên ‘cách đến cửa hàng giày giá rẻ của tôi, và thậm chí‘ phương tiện giao thông công cộng cần có để đến cửa hàng giày giá rẻ của tôi.

Bạn có thể xem xét sử dụng công cụ tạo ý tưởng chủ đề blog để có được một tiêu đề hấp dẫn.

Theo cách đó, mỗi khi ai đó hỏi google một cái gì đó dọc theo những dòng đó, cửa hàng của bạn có thể sẽ được đề cập.

Kiểm tra số liệu thống kê

Phần tiếp theo là để xem mọi thứ đang làm tốt như thế nào. Với Google Analytics, bạn có thể tìm kiếm để xem những từ khóa nào sẽ đưa mọi người đến trang của bạn.

Khi bạn biết điều đó, bạn sẽ biết những gì bạn có thể sau đó tìm ra những gì cần làm để thu hút nhiều người hơn vào trang web của bạn. Lưu ý, nếu bạn đã có một trang mà cuốn hút mọi người vào trang web của bạn, hãy ủng hộ bạn trên lưng và tiếp tục.

Thay vào đó, làm cho trang đó thậm chí tốt hơn. Bạn thấy đấy, thường thì nó dễ dàng hơn rất nhiều khi đẩy một trang mà xếp hạng tốt lên thứ hạng hơn là để có được một trang mà Lốc mới để xếp hạng.

Cũng quan trọng không kém, chuyển từ cấp hai lên một sẽ giúp bạn kiếm được nhiều lưu lượng truy cập hơn so với việc đi từ vị trí 54 đến 53.

Vì vậy, đó là những gì bạn nên làm.

THẺ

  • SEO

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me