Là một bảng điều khiển và công cụ báo cáo cho công chúng, Google Data Studio luôn được phổ biến. Một trong những lý do cho điều đó là hệ sinh thái kết nối dữ liệu của bên thứ ba đang mở rộng chức năng của nó để thu thập dữ liệu từ hầu hết mọi nơi.

Tìm hiểu về các kết nối có liên quan nhất và tham gia vào thế giới báo cáo dữ liệu bằng chân phải.

Trong trường hợp bạn có thể quan tâm đến phần trực quan hóa của trí tuệ doanh nghiệp và không muốn đối phó với các công cụ phức tạp hoặc đắt tiền, có lẽ bạn nên cho một cơ hội để Phòng dữ liệu Google. Nó khác miễn phí, nó rất thân thiện, nó rất dễ sử dụng và nó ở đó. Nếu bạn có tài khoản Google, cánh cửa sẽ mở ra để bạn bắt đầu thiết kế bảng điều khiển chuyên nghiệp ngay lập tức và không gặp rắc rối.

Một số người có thể nói với bạn rằng Google Data Studio không mạnh như các công cụ BI khác, chẳng hạn như Tableau chẳng hạn. Và họ sẽ đúng. Nhưng Data Studio giúp chia sẻ và cộng tác với những người khác thực sự dễ dàng: bạn có thể chia sẻ báo cáo của mình với bất kỳ ai và nhiều người có thể làm việc cùng nhau trên cùng một báo cáo, thậm chí cùng một lúc. Và khi đến lúc chọn nguồn dữ liệu, Data Studio có rất nhiều kết nối.

Kết nối dữ liệu

Google cung cấp một loại kết nối dữ liệu tích hợp cho phép truy cập vào các nguồn của riêng mình, như Google Analytics, Google Ads, Sheets, YouTube, Search Console, v.v. Nó cũng cung cấp các trình kết nối tiêu chuẩn cho cơ sở dữ liệu MySQL và PostgreQuery dựa trên đám mây và cho các tệp CSV đã tải lên. Nhưng những gì mang lại cho công cụ sức mạnh thực sự của nó là danh sách dài các trình kết nối của bên thứ ba, cung cấp quyền truy cập vào hầu hết mọi thứ.

Tại thời điểm viết bài viết này, danh sách các trình kết nối đối tác cho Data Studio chiếm tới 191 trong số đó. Danh sách này bao gồm nhiều tùy chọn để thu thập dữ liệu từ tất cả các nền tảng truyền thông xã hội (Facebook, Instagram, LinkedIn, Snapchat, v.v.), nguồn dữ liệu tiếp thị, mạng quảng cáo, nguồn JSON hoặc XML tùy chỉnh, tất cả các cơ sở dữ liệu đã biết, CRM, ứng dụng thống kê và nhiều ứng dụng khác.

Một khía cạnh thú vị của trình kết nối bên thứ ba là một số trong số chúng cung cấp các tính năng thao tác dữ liệu mà Data Studio thiếu, chẳng hạn như chức năng ETL (trích xuất, chuyển đổi và tải) nâng cao hoặc các tính năng trộn dữ liệu. Để sắp xếp danh sách các trình kết nối bên thứ ba hữu ích cho Google Data Studio, chúng tôi sẽ tập trung vào những trình kết nối có phạm vi rộng nhất, cung cấp quyền truy cập không chỉ vào một loại dữ liệu mà còn cho nhiều nguồn thông tin khác nhau.

Siêu mẫu

Khi bạn tạo một báo cáo mới trên Google Data Studio và bạn nhấp vào nút để thêm nguồn dữ liệu vào đó, Siêu mẫu logo bắt đầu xuất hiện ở mọi nơi trong khu vực kết nối đối tác. Điều đó bởi vì công ty này cung cấp rất nhiều kết nối cho nhiều nguồn khác nhau.

Để đề cập đến một vài: Thông tin chi tiết về Facebook, Thông tin chi tiết về Instagram, HubSpot dữ liệu tiếp thị, Quảng cáo LinkedIn, MailChimp, Bing Search Console, Microsoft Advertising và danh sách sẽ tiếp tục.

Mục đích của Siêu mẫu là để cứu các nhà tiếp thị khỏi các nhiệm vụ tốn thời gian là di chuyển dữ liệu từ nơi này sang nơi khác, cho họ nhiều tùy chọn để hợp nhất thông tin từ tất cả các nền tảng tiếp thị của họ vào Data Studio. Điều này bao gồm xã hội, phân tích, tiếp thị qua email, PPC, SEO và nền tảng thanh toán. Nếu bạn cần một loại tích hợp không được bao phủ bởi bất kỳ trình kết nối nào, họ sẽ rất vui khi được nghe từ nó và xây dựng một trình kết nối, đặc biệt là cho bạn.

Bên cạnh việc kết nối các báo cáo của bạn với dữ liệu của bạn, nó cũng giúp bạn thực hiện các báo cáo tốt hơn. Nó cung cấp báo cáo đa nền tảng cho phép bạn so sánh dữ liệu từ các nguồn khác nhau trong cùng một biểu đồ; chẳng hạn, bạn có thể so sánh kết quả từ các chiến dịch của mình trên Facebook, Instagram, Twitter và LinkedIn. Không cần nhập tệp CSV hoặc để sao chép / dán.

Siêu mẫu tự động hóa các nhiệm vụ thu thập và báo cáo dữ liệu, do đó, bạn không cần phải chăm sóc chúng. Nếu bạn đang phải đối mặt với một báo cáo trống và không chắc chắn về cách tốt nhất để thiết kế nó, Supermetrics có một loại các mẫu được tạo sẵn, được xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu, sẽ giúp bạn khởi động.

Các gói giá cho Supermetrics cho Data Studio bắt đầu ở mức 39 ​​đô la mỗi tháng. Với số tiền đó, bạn có được một trình kết nối riêng lẻ mà bạn có thể chọn từ một danh sách dài. Các gói pricier thêm nhiều trình kết nối và nhiều tùy chọn hơn để lựa chọn, cùng với các tính năng chuyên nghiệp khác, chẳng hạn như hỗ trợ cho nhiều thành viên trong nhóm, trộn dữ liệu đa nền tảng, v.v..

Trạng từ

Bảng dữ liệu không chỉ là một loạt các kết nối dữ liệu.

Nó là một công cụ ETL chính thức có thể hấp thụ dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm mạng xã hội và mạng quảng cáo, mạng liên kết và công cụ theo dõi web, hệ thống đo lường khán giả truyền hình, tệp ngoại tuyến, v.v. Từ các nguồn này, mô đun tích hợp dữ liệu tự động Datatap, thu thập và hài hòa tất cả các thông tin liên quan và tạo ra một giải pháp tích hợp được hiển thị trong Data Studio hoặc các công cụ BI khác.

Bạn có thể kết nối Datatap với Data Studio bằng cách làm theo một số bước đơn giản.

Trước tiên, bạn cần thiết lập luồng dữ liệu trong Datatap và chọn Google Data Studio làm đích đến thụ động cho nó. Luồng dữ liệu xác định kết nối đến nguồn dữ liệu và cho phép bạn tìm nạp dữ liệu từ đó. Trong công cụ ETL, bạn có thể kết hợp và lên lịch các luồng dữ liệu để điều chỉnh giải pháp thu thập dữ liệu phù hợp với nhu cầu của bạn. Khi nguồn Datatap được kết nối với Data Studio, thông tin lược đồ của các luồng dữ liệu của bạn sẽ hiển thị trong vùng chọn trường, do đó bạn có thể chọn các yếu tố mà bạn muốn đưa vào báo cáo của mình. Dữ liệu sẽ được làm mới theo lịch trình bạn thiết lập cho các luồng dữ liệu.

Để cung cấp một công cụ thực sự hướng đến doanh nghiệp, Adverity lấy khách hàng của mình về an toàn dữ liệu là ưu tiên hàng đầu. Công ty hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu quốc tế như GDPR và phô trương chứng nhận ISO / IEC 27001, một tiêu chuẩn rất quan trọng về bảo mật thông tin.

Đối với các cơ quan tiếp thị tạo bảng điều khiển cho khách hàng của họ, Adverity có nhiều tùy chọn báo cáo nhãn trắng, không chỉ để tùy chỉnh giao diện bảng điều khiển Giao diện theo từng khách hàng mà còn cho phép khách hàng tự cấp quyền truy cập dữ liệu. Đây là một tính năng quan trọng giúp giải phóng các cơ quan khỏi mọi trách nhiệm đối với khách hàng của họ Dữ liệu.

Siêu âm

Nếu bạn cần các đầu nối GDS nhanh, đơn giản và rẻ tiền, Siêu âm có thể là câu trả lời. Họ cung cấp quyền truy cập vào Quảng cáo Facebook, Trang Facebook, Quảng cáo LinkedIn, AdRoll, Quảng cáo Microsoft (Bing), CallRail, Twilio và CallTrackingMetrics. Có, đó là những tùy chọn ít hơn các đầu nối khác, nhưng nếu bạn chỉ cần một trong số các kết nối này, tỷ lệ lợi ích chi phí có thể thuận tiện.

Bạn có thể bắt đầu với Megalytic cho GDS bằng cách nhấp vào nút Dùng thử miễn phí trong trình kết nối cụ thể mà bạn sẽ sử dụng – không cần nhập thẻ tín dụng. Sau đó, bạn đã vào GDS và thiết lập trình kết nối Megalytic theo một vài bước đơn giản. Sau đó, bạn có thể bắt đầu dùng thử và nếu bạn thích kết quả, bạn có thể mua đăng ký bất cứ lúc nào. Ví dụ: đăng ký cho trình kết nối Thông tin chi tiết của Facebook, có tối đa 20 tài khoản và tối đa 3 người dùng, có giá 29,99 đô la mỗi tháng.

Các trình kết nối siêu nhỏ được định hướng theo nhà tiếp thị, được thiết kế để làm cho đại lý của bạn trông tốt – nếu bạn chạy các chiến dịch tốt – bằng cách kết nối với tất cả dữ liệu khách hàng của bạn muốn: lưu lượng truy cập, chuyển đổi, doanh thu, hiển thị, CPC, CPA, trong số hàng trăm thống kê khác. Tất cả dữ liệu đó có thể kể một câu chuyện về cách tiếp thị của bạn đang diễn ra. Nó không quan trọng về vấn đề dữ liệu bạn cần tìm nạp lớn đến mức nào; Megalytic hỗ trợ khách hàng xuất bản hàng ngàn báo cáo mỗi tháng.

Nếu bạn nghiêm túc về các dịch vụ tiếp thị, bạn có thể mở rộng đăng ký của mình để truy cập các giải pháp Metalytic khác, bao gồm rất nhiều báo cáo được xác định trước cho các mục đích đặc biệt.

Phân tích sức mạnh của tôi

Tất cả Phân tích sức mạnh của tôi (PMA) trình kết nối đi kèm với tùy chọn mẫu Google Data Studio có thể tùy chỉnh để tạo bảng điều khiển HD ngay lập tức, do đó, bạn không cần phải bắt đầu xây dựng báo cáo của mình từ đầu. Những mẫu đó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà còn cải thiện giá trị của các báo cáo tiếp thị của bạn. Danh sách tùy chọn kết nối khá ấn tượng, bao gồm Facebook, Google My Business, Instagram, HubSpot, Amazon, LinkedIn, Twitter, PayPal, MailChimp, Pinterest và nhiều thứ khác. Ngoài ra còn có một tùy chọn trình kết nối tùy chỉnh mà bạn có thể chọn nếu nguồn dữ liệu bạn cần truy cập không được liệt kê.

Nếu bạn muốn bắt đầu đơn giản, bạn có thể chọn trả phí cho mỗi trình kết nối và mỗi tài khoản, chỉ 9,95 đô la mỗi tháng. Bạn sẽ tự động được giảm giá khi bạn kết nối nhiều tài khoản và nhiều nguồn dữ liệu hơn. Trong thời gian dùng thử không có rủi ro, bạn có thể kết nối nhiều tài khoản như bạn muốn – không cần trao cho họ thẻ tín dụng của bạn trong thời gian dùng thử.

Bên cạnh việc gửi dữ liệu của bạn đến Google Data Studio, bạn cũng có thể gửi dữ liệu đó đến Google Analytics nếu bạn thấy thoải mái hơn với công cụ đó hoặc nếu bạn đã làm việc với nó và không muốn chuyển sang GDS.

Câu chuyện thành công của người dùng nói về lợi ích kinh tế lớn khi kết hợp PMA và GDS. Một cơ quan tiếp thị mà Lát đã hoạt động trong hơn 30 năm với hy vọng chỉ tiết kiệm được hơn 100 nghìn đô la trong năm nay, sử dụng Data Studio và Power My Analytics làm nhà cung cấp dữ liệu của họ cho bảng điều khiển khách hàng.

TapClicks

Hơn 4000 đại lý, công ty truyền thông, doanh nghiệp B2B và thương hiệu tiêu dùng tin tưởng TapClicks để liên kết với tất cả các loại nguồn dữ liệu. Danh sách các nguồn dữ liệu trông vô tận ngay từ cái nhìn đầu tiên – bạn nên duyệt qua thị trường kết nối theo danh mục, để tránh bị choáng ngợp với quá nhiều tùy chọn. Bên cạnh việc cung cấp các trình kết nối phổ biến, TapClicks thường xuyên giới thiệu các nguồn mới và độc đáo, trước đây không có trên GDS.

Một loạt các mẫu được phát triển chu đáo sẽ khiến bạn trông giống như một nhà thiết kế bảng điều khiển chuyên nghiệp với một vài cú nhấp chuột. Bạn có thể giảm thời gian cần thiết để tạo các báo cáo sâu sắc trong vài phút. Với TapClicks, bạn có thể tự do lựa chọn chế độ xem dữ liệu và quản lý nhiều khách hàng hoặc chiến dịch, để phù hợp với yêu cầu của bạn – cho dù bạn sở hữu một đại lý chính thức hay đang bắt đầu như một freelancer tự do muốn bán dịch vụ báo cáo.

Khi bạn phát triển cơ sở khách hàng của mình, TapClicks sẽ có thể đồng hành cùng sự phát triển đó với cơ sở hạ tầng dữ liệu linh hoạt và ngăn xếp công nghệ được xây dựng cho tốc độ, tính sẵn sàng cao, độ tin cậy và quy mô. Thêm vào đó, một nhóm chuyên gia hỗ trợ khách hàng tận tình sẽ giúp bạn duy trì hoạt động kinh doanh của mình.

Thông tin về gói giá không có sẵn miễn phí, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí – không cần thẻ tín dụng – hoặc đặt bản demo để tìm hiểu thêm về công cụ.

Tại sao không xây dựng của riêng bạn?

Nếu bạn là người am hiểu về mã, có nhiều thời gian rảnh rỗi và không muốn trả bất cứ thứ gì để kết nối với các nguồn dữ liệu, bạn có thể xây dựng của riêng bạn. Google cung cấp rất dễ dàng để làm theo hướng dẫn để giúp bạn làm điều đó. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là một trình duyệt web, truy cập internet, tài khoản Google và làm quen với các API Web và JavaScript cơ bản. Nhưng hãy lưu ý rằng nếu bạn trả một khoản phí hàng tháng vừa phải, bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian với các trình kết nối sẵn sàng được đề cập ở trên và các mẫu tương ứng của chúng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me